4 THUẬT NGỮ VỀ ÁNH SÁNG TRONG NHIẾP ẢNH BẠN CẦN BIẾT

46 / 100
một số thuật ngữ nhiếp ảnh chính mà bạn nên biết:

Bản chất của nhiếp ảnh được xây dựng dựa trên hoạt động của ánh sáng và bóng tối. Và khi nói đến ánh sáng chân dung, việc sử dụng ánh sáng và bóng tối có những ảnh hưởng rất khác nhau đến hình ảnh cuối cùng. Để tạo ra một số điểm chung giữa các nhiếp ảnh gia, Lindsay Adler đã xác định một số thuật ngữ nhiếp ảnh chính mà bạn nên biết:

ÁNH SÁNG RỘNG

Với thiết lập ánh sáng rộng, các điểm nổi bật của khuôn mặt được quay về phía máy ảnh, trong khi bóng tối hướng ra khỏi máy ảnh. Thiết lập này làm cho khuôn mặt của đối tượng có vẻ rộng hơn, vì nhiều khuôn mặt được chiếu sáng hơn – nó được chiếu sáng rộng.

ÁNH SÁNG NGẮN

Ánh sáng ngắn hoàn toàn trái ngược với ánh sáng rộng. Trong một thiết lập ánh sáng ngắn, mặt bóng của khuôn mặt hướng về phía máy ảnh. Hiệu ứng làm cho khuôn mặt của đối tượng trông thanh mảnh hơn. Phong cách chiếu sáng này được sử dụng để tạo ra những bức ảnh sắc sảo, ấn tượng.

ÁNH SÁNG PHẲNG

Ánh sáng phẳng chỉ đơn giản là chiếu sáng với hình dạng hoặc bóng tối thiểu. Nhìn chung, nó thiếu độ tương phản và không phải là điêu khắc, nhưng không có cách nào “phẳng” về tác động mà nó có thể tạo ra đối với một hình ảnh. Thông thường, nguồn sáng được đặt chính giữa và thấp hơn phía trước đối tượng. Nó cung cấp kết quả tuyệt vời để chụp ảnh đẹp.

ÁNH SÁNG CHIỀU

Ánh sáng không gian thực hiện chính xác những gì bạn nghĩ— nó tạo ra kích thước. Phong cách này sử dụng các điểm sáng và bóng tối để điêu khắc đối tượng nhằm tạo ra các lớp và chiều sâu.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh và tạo ra một số tâm trạng nhất định trong chụp ảnh của bạn.

Bóng tối là thứ mang đến cho bạn sự kịch tính. Nếu bạn muốn kịch tính hơn, hãy tạo thêm bóng. Và nếu bạn muốn bức tranh của mình có chiều sâu hơn, có vẻ như ba chiều hơn, bạn hãy điêu khắc bằng bóng đổ ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.668.663