Chụp Ảnh Cưới Trong Nhà với Ánh Sáng Có Sẵn: 3 Kỹ Thuật Đơn Giản

46 / 100

Lễ cưới là một sự kiện rất quan trọng trong đời, ghi lại và mừng đón sự hợp nhất của một cặp đôi. Đồng thời, nó cũng là cơ hội để chụp những tấm ảnh trong một bối cảnh hoàn toàn khác với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu bạn không biết nên bắt đầu thế nào, tạo sao không áp dụng thử 3 kỹ thuật của nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới kỳ cựu Takenao Anzawa ở bên dưới. Chỉ sử dụng những yếu tố được tìm thấy trong môi trường xung quanh, chúng là những kỹ thuật dễ dàng thành thạo, và cũng rất phù hợp để nâng cao kỹ năng chụp ảnh của bạn. (Người trình bày Takenao Anzawa)

1. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để có vẻ tự nhiên

EOS-1D X/ EF70-200mm f/2.8L USM/ FL: 70mm/ Shutter-priority AE (f/6.3, 1/100 giây, EV +1,7)/ ISO 800/ WB: 4316K

Sơ đồ ánh sáng
Trời có mây = ánh sáng dịu hơn

Tấm chân dung toàn thân cô dâu mặc áo cưới này được chụp dùng ánh sáng tự nhiên chiếu qua những khung cửa sổ lớn trong phòng. Bên ngoài trời có mây, do đó ánh sáng dịu hơn so với nếu trời trong, dẫn đến những tông màu nhẹ nhàng hơn. Sắc vàng của trần và tường nhà của sảnh cưới tạo ra không khí ấm áp cùng với ánh nắng.

Khi bạn thấy một tình huống lý tưởng, hãy thử chụp

Ảnh này được chụp bên trong phòng nhân viên. Đó là một quyết định ngẫu hứng vì tôi bị thu hút bởi chùm đèn đẹp. Trong chụp ảnh cưới, điều quan trọng là phải tin vào bản năng của bạn và hãy thử khi tình cờ gặp một nguồn sáng hoặc tình huống lý tưởng.

Ánh sáng đi từ bên trên: Quan sát nơi bạn tạo ra các điểm sáng

Nguồn sáng chính đến từ chùm đèn bên trên. Ánh sáng từ góc này đổ bóng sâu lên khuôn mặt: Trường hợp các điểm sáng trên mặt cô dâu được tạo ra có thể có ích hoặc phá hỏng tấm ảnh.

Do đó tôi rất cẩn thận khi tạo dáng cho cô dâu. Mỗi khi tôi điều chỉnh vị trí ngồi và hướng khuôn mặt của cô ấy, tôi kiểm tra hiệu ứng của góc chiếu sáng. Cuối cùng, tôi chọn một vị trí góc thấp ở đó có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu trong gương của toàn bộ chùm đèn.

Thủ thuật: Xử lý ảnh

Trong xử lý hậu kỳ, tôi làm tối những vùng ngoại biên của ảnh để cho những vật thể không mong muốn trong môi trường xung quanh trông ít nổi bật hơn.

3. Đèn sân khấu với cảnh đêm bên ngoài
Không cần đèn flash—chỉ cần điều kiện phù hợp và tốc độ cửa trập thấp

Khi nhìn thoáng qua, bạn có thể cho rằng đã có sử dụng ánh sáng đèn flash để chụp ảnh này. Nhưng thực ra, chỉ có ánh sáng xung quanh được sử dụng.

Chiếc đèn đứng ngay bên trên cô dâu chú rể đóng vai trò quan trọng ở đây: Nó tạo ra ánh sáng chiếu xuống làm sáng toàn bộ căn phòng bằng ánh sáng khuếch tán dịu.

Để làm cho tân lang tân nương trở nên nổi bật, tôi sử dụng ánh sáng đó như nguồn sáng duy nhất và tắt đèn chùm bên trên họ. Với chân mắt đặt lên cầu thang để chụp cảnh từ bên trên, tôi yêu cầu hai người họ ngồi yên và sử dụng tốc độ cửa trập thấp là 0,5 giây để bao gồm cảnh đêm.

Ánh sáng làm nổi bật cảnh đêm qua khung cửa sổ lớn và cảm giác quyến rũ của đèn chùm, tạo ra một hiệu ứng để lại ấn tượng mạnh cho người xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.668.663