CHIẾN LƯỢC ĐỂ CHỤP NHỮNG BỨC ẢNH CHÂN DUNG TRONG STUDIO ĐẸP NHẤT CỦA BẠN

46 / 100

Những bức ảnh chân dung trong studio của bạn không diễn ra theo cách bạn muốn? Tìm hiểu cách chụp những bức ảnh vượt trội sẽ làm cho tác phẩm của bạn trở nên khác biệt với lời khuyên chuyên nghiệp từ chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, hãy tiếp cận các kỹ thuật cần thiết hơn nữa khi bạn đăng ký tham gia lớp học Chụp Ảnh của chúng tôi.

1. ĐẶT TỐC ĐỘ CỬA TRẬP PHÙ HỢP CHO MÁY ẢNH CỦA BẠN.

Nếu bạn định cầm máy ảnh trên tay, hãy đảm bảo chọn tốc độ cửa trập không gây rung máy. Khi nghi ngờ, hãy sử dụng quy tắc ngón tay cái cũ: không bao giờ sử dụng tốc độ cửa trập thấp hơn tiêu cự ống kính của bạn

Khi sử dụng đèn flash, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn ánh sáng xung quanh có hiệu ứng mạnh hay không. Nếu bạn muốn hình ảnh hoàn chỉnh của mình chứa cả đèn flash và ánh sáng xung quanh, hãy đặt tốc độ cửa trập chậm hơn tốc độ đồng bộ hóa (thường là 1/250) và “kéo” cửa trập. Tốc độ cửa trập chậm hơn cho phép đèn flash và ánh sáng xung quanh trộn lẫn. Nếu bạn chỉ muốn đèn flash hiển thị, hãy nhắm đến tốc độ cửa trập gần với tốc độ đồng bộ hóa của đèn flash.

T2. CHỌN KHẨU ĐỘ VÀ ISO TỐT NHẤT ĐỂ CHỤP CHÂN DUNG.

Để bắt đầu, hãy “loại bỏ” máy ảnh của bạn và thiết lập tất cả các điều khiển từ đầu. Nếu bạn đang chụp bất kỳ thứ gì dài hơn 85mm và bạn không cố gắng đạt được độ sâu trường ảnh mỏng nhất, hãy thử f / 5.6. Các ống kính ở đó sắc nét nhất (hoặc ở f / 8), và bạn sẽ có thể lấy nét từ mũi của đối tượng trở lại tai của họ. Khi chụp ảnh chân dung thương mại, tốt nhất nên sử dụng ánh sáng nhấp nháy để bạn có thể sử dụng toàn bộ dải tốc độ phim (ISO) của mình. Đặt ISO thấp nhất có thể để tối đa hóa chất lượng hình ảnh và giảm nhiễu.

3. SỬ DỤNG THIẾT LẬP ÁNH SÁNG CHUYÊN DỤNG NÀY ĐỂ CHỤP ẢNH CHÂN DUNG CÓ ĐỘ DÀI ĐẦY ĐỦ.

Sử dụng bộ điều chỉnh ánh sáng lớn hoặc hộp mềm được đặt lại từ chủ thể của bạn để có được độ phủ ánh sáng tốt, đồng đều. Hãy thử một softbox 30 × 60cm để phân bố đồng đều ở phía trước với nguồn sáng phụ phía sau đối tượng của bạn để xác định các cạnh và đưa ra một vài điểm nổi bật..

4. TẬN DỤNG TỐI ĐA Ô DÙ.

Ô dù có lớp lót bạc có xu hướng phản chiếu ánh sáng tương phản mạnh hơn ô màu trắng. Ưu điểm của ô che bằng bạc là chúng hoạt động hiệu quả hơn, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn từ chúng ở cùng một mức cài đặt công suất. Ngày nay, chúng ta không còn lo lắng nhiều về việc thiếu điện, và bạn nên nghĩ đến việc giữ cho nguồn sáng của mình mềm mại và đẹp hơn. Nếu bạn chỉ có thể mua một phiên bản, hãy chọn màu trắng. Cần thêm độ tương phản? Di chuyển ô ra xa đối tượng của bạn hơn.

5. THỰC HÀNH VỚI NHỮNG Ý TƯỞNG THÔNG MINH – BỞI VÌ THỰC HÀNH LÀM CHO HOÀN HẢO.

Có một số cách bạn có thể dễ dàng thực hiện trong một số thực hành! Hầu hết các máy ảnh đều có chế độ hẹn giờ mà bạn có thể sử dụng để làm người mẫu của riêng mình để bạn có thể chụp và thử nghiệm theo mong muốn của trái tim mình. Lợi ích là bạn luôn có mặt, và bạn có thể định hướng từ chính mình khá tốt.


Dán một giá đỡ ánh sáng vào ảnh mà bạn định đứng, đặt máy ảnh của bạn ở chế độ lấy nét thủ công để khóa lấy nét vào giá đỡ ánh sáng, sau đó kích hoạt chế độ chụp hẹn giờ và đi tới vị trí của giá đỡ ánh sáng. Sau đó, di chuyển giá đỡ đèn và có được một bức ảnh chụp thử đẹp mắt. Khi đã xác định được tiêu điểm, bạn có thể đặt một điểm trên sàn và lấy nét lặp lại..

Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa hồng ngoại hoặc cáp dài để kích hoạt máy ảnh thay vì chụp hẹn giờ. Nó thuận tiện hơn và bạn có thể thử nhiều tư thế trước khi quay lại máy ảnh để xem bạn có được gì..

6. THƯỞNG! VƯỢT QUA XUNG ĐỘT QUẦN ÁO.

Khi khách hàng đang mặc quần áo xung đột với phông nền và cô ấy không có quần áo thay, một giải pháp là chuyển sang màu hoặc kiểu phông nền khác..

Bây giờ bạn đã nắm được một vài thủ thuật, hãy thực hiện bước tiếp theo để hướng tới thành công khi chụp chân dung. Đăng ký lớp học Chụp Ảnh trực tuyến của HERA ACADEMY . Theo dõi lớp học của bạn mọi lúc, mọi nơi, mãi mãi khi Kirk tiết lộ cách làm chủ thiết bị, cách thiết lập và phương pháp chiếu sáng sẽ giúp bạn có được bức ảnh hoàn hảo — từ những bức ảnh thú vị của người cao cấp đến những hồ sơ doanh nghiệp chuyên nghiệp — mọi lúc.

Một số thủ thuật yêu thích của bạn để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trong studio là gì?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.668.663