Kodak Brownie là gì

46 / 100
Định Nghĩa

Được dịch từ tiếng Anh-Brownie là một loạt máy ảnh đơn giản và rẻ tiền phổ biến được sản xuất bởi Eastman Kodak. Được giới thiệu vào năm 1900, nó đã giới thiệu ảnh chụp nhanh cho công chúng. Đó là một chiếc máy ảnh hộp các tông cơ bản với ống kính sụn đơn giản đã chụp 2 bức ảnh vuông 1/4 inch trên phim cuộn 117.

Sự Thành công của Máy ảnh cổ KODAK BROWNIE

Thành công thực sự của Kodak đến vào năm 1900 với việc phát hành máy ảnh Brownie. Nó được bán với giá $ 1. Hầu như cho đến đầu những năm 70, nó vẫn không biến mất khỏi các kệ hàng và không mất đi sự phổ biến. Nhờ chiếc máy ảnh này, nhiếp ảnh đã trở thành một thú vui thực sự phổ biến. Chiếc máy ảnh này là một kỷ lục gia thế giới – chỉ trong 5 năm (1957-1962), 10 triệu chiếc máy ảnh đã được bán ra.

Nhiều người có thể nghĩ rằng tên của chiếc máy ảnh có liên quan đến món tráng miệng sô cô la. Nhưng điều này không phải như vậy … Cái tên gắn liền với các ký tự do họa sĩ minh họa người Canada Palmer Cox phát minh.

Nguyên mẫu của Brownie là những anh hùng văn học Scotland, những người thích phiêu lưu và nghịch ngợm, nhưng cố gắng làm việc thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.668.663