ĐÈN CHỚP SO VỚI ĐÈN ĐƠN CHO ÁNH SÁNG CHỤP ẢNH

46 / 100

Hầu hết các nhiếp ảnh gia có xu hướng đặt những câu hỏi sai khi tìm kiếm lời khuyên về ánh sáng. Thay vì phù hợp với phong cách chụp của họ với loại ánh sáng có thể đáp ứng những yêu cầu đó, họ đi chọn một loại đèn và sau đó cố gắng làm cho nó hoạt động. Trong video này, nhiếp ảnh gia Joe Edelman đề cập đến một số huyền thoại và trả lời một số câu hỏi cơ bản về đèn tốc độ và đèn chiếu sáng đơn:.

Đèn chớp (đôi khi còn được gọi là Flash) và đèn đơn đều là đèn chớp và chúng đều là đèn nhấp nháy. Đèn flash nhỏ hơn còn được gọi là đèn flash ngoài máy ảnh, trong khi đèn lớn hơn thường được gọi là đèn đơn. Ở bên phải, có thể sử dụng cả đèn tốc độ và đèn pha để tạo ra kết quả giống hệt nhau..

Bạn chỉ cần đèn đơn khi cần chiếu sáng một khu vực rộng, chụp nhiều khung hình / giây hoặc khi bạn cần bổ sung ánh sáng tự nhiên trong tình huống chụp ngoài trời. Đối với hầu hết các tình huống khác, một chiếc đèn tốc độ đơn giản cũng đủ khả năng..

Những câu hỏi như, “Tôi đang tìm kiếm thiết bị đèn flash đầu tiên của mình. Cái gì là tốt nhất để mua? ” hoặc “Tôi nên mua đèn chiếu xa hay đèn đơn?” không liên quan. Câu trả lời cho những câu hỏi này không bao giờ có thể là số model rõ ràng hoặc thậm chí là tên thương hiệu. Đây là những câu hỏi rất chung chung và tốt nhất có thể được trả lời bằng nhiều câu hỏi khác. Những câu hỏi như “Bạn muốn làm gì với đèn flash? Bạn đang sử dụng nó để chụp chân dung, sự kiện hoặc thể thao? Bạn sẽ sử dụng đèn flash ở đâu? ” Các câu hỏi như liệu bạn sẽ sử dụng bộ điều chỉnh hay sử dụng đèn trong studio hoặc môi trường ngoài trời cũng có liên quan.,

Đèn chớp thường được sử dụng trong môi trường tối, tại các sự kiện hoặc khi bạn cần đèn để bổ sung ánh sáng xung quanh trong một cảnh.

Mặt khác, đèn đơn thích hợp hơn cho các khu vực lớn hơn, một trận đấu bóng rổ. Chúng cũng được sử dụng trong môi trường studio, đặc biệt là trong các thiết lập chụp ảnh thương mại. Sức mạnh và độ phủ của những ánh sáng này làm cho hình ảnh sắc nét tuyệt đẹp về những khoảnh khắc được đóng băng theo thời gian — kiểu bạn thấy trên các tạp chí thể thao.

Đèn pha vốn có công suất mạnh hơn khi so sánh với đèn tốc độ. Chúng cũng đắt hơn đèn tốc độ. Tốc độ tái chế là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc để chụp liên tiếp nhanh chóng. Đèn pha tái chế nhanh hơn đèn pha. Nhưng đèn tốc độ di động hơn.

Đèn pha chủ yếu là thủ công. Đèn tốc độ chủ yếu là loại TTL và số tự động. Tuy nhiên, vẫn có những ngoại lệ. Do đó, đèn nháy với một số kiểu dáng TTL và đèn tốc độ với các tùy chọn chỉ thủ công đều có sẵn.

Đèn chớp có ít tùy chọn hơn về bộ điều chỉnh.

Đèn chớp là lý tưởng khi bạn cần dừng hành động nhanh. Chúng có thể hoạt động với tốc độ màn trập cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.668.663